Oppo F1 bị đơ màn hình khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Oppo F1 thời thượng nhưng điện thoại của bạn lại bị tình trạng đơ màn hình. Việc Oppo F1 bị đơ màn hình khiến bạn vô cùng khó chịu và gây ảnh hưởng nhiều tới quá trình sử dụng máy. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục sự cố trên hiệu quả đây. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn tìm được cách xử lý tình trạng này một cách hiệu quả trước khi đem máy đến trung tâm sửa chữa nhé!

oppo f1 bi do man hinh

Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị đơ màn hình là gì?

Trước khi tìm được phương pháp khắc phục hiệu quả, chúng ta hãy nên tìm hiểu nguyên nhân trước để có thể lực chọn được giải pháp khắc phục tốt nhất. Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị đơ màn hình có thể kể đến như:

– Bạn cài đặt ứng dụng hoặc cập nhật phần mềm không thích hợp cũng khiến máy có thể gặp lỗi.
– Do mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc nên máy bị chậm, đơ màn hình.
– Bạn thường sử dụng máy ở môi trường có nhiều hơi nước hoặc làm máy bị ẩm ướt nên màn hình gặp vấn đề hư hỏng, dẫn đến lỗi đơ màn hình.
– Bạn sạc pin bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
– Bạn làm rơi điện thoại từ trên cao xuống hay do để điện thoại bị va đập hay bị vật nặng đè vào cũng là nguyên nhân khiến Oppo F1 bị đơ màn hình.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơ màn hình trên điện thoại Oppo F1, nếu điện thoại của bạn lại có thể tiếp tục hoạt động bình thường thì hãy cố tránh những nguyên nhân trên nhé! Nếu bạn đã lỡ tay làm điện thoại bị hư hỏng, thì dưới đây là những cách giúp bạn khắc phục được vấn đề trên!

khac phuc oppo f1 bi do man hinh

Cách khắc phục Oppo F1 bị đơ màn hình hiệu quả

– Khi nhận thấy điện thoại bị đơ màn hình, bạn hãy thử kiểm tra lại máy xem máy có chạy quá nhiều ứng dụng không. Nếu là do máy chạy quá nhiều ứng dụng, hãy nên tắt bớt những ứng dụng trên để giảm tải cho hoạt động trên điện thoại của bạn nhé.

– Bạn cũng nên kiểm tra xem tình trạng bộ nhớ hiện tại thế nào. Nếu bộ nhớ trong máy quá đầy, hãy xóa bớt dữ liệu không cần thiết trên máy và  gỡ bớt ứng dụng ít sử dụng đi nhé. Việc xóa các bộ nhớ đệm của ứng dụng cũng sẽ giúp giải phóng được rất nhiều dung lượng cho bộ nhớ đó, giúp máy thoát đơ và chạy mượt mà hơn.

– Dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy để khắc phục tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình.

– Khởi động lại máy để khắc phục tình trạng trên.

– Nếu sau khi khởi động máy vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc nhé. Bạn vào Cài đặt -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn “Khôi phục cài đặt gốc”.

Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình thì tức là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng màn hình và cần thay màn hình Oppo F1 chính hãng rồi đó. Bạn không thể tự khắc phục lúc này được mà cần nên đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục lỗi trên máy một cách hiệu quả và tốt nhất nhé.