Trong khi sử dụng Samsung Note 5, người dùng vẫn thường gặp hiện tượng Samsung Note 5 bị đen màn hình, điều này gây nhiều trở ngại khi thao tác trên máy

Dù là dòng điện thoại được rất nhiều người ưa thích và luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực, thế nhưng Samsung Note 5 vẫn không thể tránh khỏi những sự cố hư hỏng, trong đó lỗi Samsung Note 5 bị đen màn hình là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải. Điều này khiến việc trải nghiệm máy của người dùng gặp khá nhiều trở ngại. Vậy khi gặp phải lỗi này phải làm sao đây?

samsung note 5 bi den man hinh

Samsung Note 5 bị đen màn hình

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị đen màn hình

Khi Samsung Note 5 bị đen màn hình thường sẽ khiến người dùng sẽ không thể nhìn thấy bất kì điều gì trên màn hình hiển thị, người dùng không thể thao tác và nghiêm trọng hơn là khi khởi động lại máy thì màn hình hiển thị cũng không lên.

Tình trạng này thường do những nguyên nhân sau gây ra:

– Bạn đã cài phải ứng dụng không tương thích, gây ra xung đột phần mềm và khiến màn hình Note 5 tối đen.

– Bạn vô tình làm Note 5 bị rơi rớt, để máy va đập mạnh với cứng hoặc để máy ngấm nước, do máy tiếp xúc với hóa chất độc hại khiến bo mạch điều khiển màn hình bị hư hỏng.

– Có thể do máy đã cạn pin nên không thể kích hoạt nguồn lên được.

khac phuc samsung note 5 bi den man hinh

Khắc phục Samsung Note 5 bị đen màn hình

Cần làm gì khi Samsung Note 5 bị đen màn hình?

– Trước tiên bạn hãy thử cắm pin vào cho điện thoại xem màn hình có lên nguồn không. Có thể là do điện thoại đã cạn pin nên màn hình không lên nguồn và đen thui đó.

– Reset lại máy để khắc phục tình trạng này.

– Nếu Reset vẫn không được bạn hãy Restore lại máy.

– Khi máy đã lên nguồn bạn hãy nên xóa ứng dụng không không cần thiết có trong máy bằng cách vào cài đặt -> chung -> quản lý dữ liệu và chọn “Gỡ cài đặt” cho những ứng dụng bạn muốn xóa đi nhé. Sau đó, hãy reset lại máy.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 bị đen màn hình thì có thể máy đã bị hư bo mạch, IC hay main trong máy. Lúc này tốt nhất bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín để được khắc phục nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Thoát lỗi Samsung S7 Edge liệt cảm ứng