Cách sử dụng máy chạy bộ đúng đắn

Chạy bộ là môn thể thao được ưa chuộng và tập phổ biến. Đây là bộ môn khá dễ tập và mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe. Với những ai bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian tập thể dục có thể lựa chọn máy chạy bộ để tiết kiệm thời gian tập luyện hơn. Với những ai mới làm quen với máy tập này có thể có những bỡ ngỡ, bài tư vấn dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn sử dụng máy tập chạy hiệu quả nhất.

Mời bạn đón đọc nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe được đăng tải trên https://webdangtin24h.com

bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng sản phẩm máy chạy bộ

Nên tìm hiểu công dụng các tính năng của máy chạy bộ

Trước khi sử dụng máy chạy bộ, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng sản phẩm máy tập nhà mình, tìm hiểu công dụng các tính năng cũng như kiểm tra độ an toàn của máy, không nên cắm dây nguồn máy tập này chung với những thiết bị khác nhé. Chuẩn bị khăn để thấm mồ hôi và nước uống. Sau đó, hãy bắt đầu với bài tập khởi động các khớp chân, tay và đi bộ chậm để làm ấm cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng làm quen với bài tập và hạn chế chấn thương.

Lưu ý trong khi tập luyện

Hãy chờ cho băng truyền khởi động mới bắt đầu bước lên máy chạy bộ. Người mới tập nên tập luyện với tốc độ nhẹ nhàng từ 3km trở xuống. Giữ tay cầm và chạy ở giữa băng chuyền nhằm tránh băng chuyền chạy lệch hướng. Sau một lúc, bạn đã chạy ở mức độ bình thường thì khi này bạn bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay ra càng xa càng tốt để đạt được hiệu quả tập luyện cao hơn. Bàn tay nắm vừa phải, không nên nắm chặt, thả lỏng cơ thể để chạy được thoải mái hơn. Chú ý giữ cho lưng thẳng khi chạy vì điều đó giúp tạo áp lực lên đầu gối và bạn có sức để tập tốt hơn.

Chạy bộ đúng cách

Thả lỏng cơ thể để chạy được thoải mái hơn

Khi chạy, hãy tập một cách nhẹ nhàng, đừng để phát ra tiếng động. Tập theo mức độ từ chậm đến nhanh dần, phù hợp với thể trạng, tránh tập quá sức để hạn chế chấn thương, đau nhức khi tập. Khi đang chạy mà muốn nghỉ, hãy chú ý giảm từ vận tốc chạy xuống vận tốc nhỏ nhất rồi tắt máy.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cho những ai mới làm quen với máy chạy bộ tại nhà. Bạn hãy cố gắng tập đúng cách và đều đặn để có được hiệu quả nhanh nhất nhé. Chúc bạn thành công.